Mẹ biết gì về chứng rối loạn tiền đình sau sinh

Phụ nữ sau sinh do có những thay đổi về nội tiết và phải chịu những áp lực nhất định. Do đó phụ nữ sau sinh thường hay gặp phải những vấn đề về sức khỏe, rối loạn tiền đình sau sinh là một ví dụ.

Nguyên nhân của bệnh

     Rối loạn tiền đình là bệnh thường gặp ở những người thường xuyên căng thẳng, hoạt động nhiều và quá sức. Trong khi đó cơ thể không được bổ sung các dưỡng chất cần thiết làm cơ thể mệt mỏi.

tiền đình sau sinh

Tiền đình sau sinh

     Đối với phụ nữ sau sinh, rối loạn tiền đình xuất hiện khi các nội tiết bị biến đổi sau khi sinh em bé. Cùng những căng thẳng trong quá trình nuôi con nhỏ như là em bé quấy khóc, căng thẳng với chồng, áp lực giảm cân và nhịn ăn để giữ dáng và tăng cường tập thể dục thể thao quá sức dẫn đến cơ thể suy nhược mệt mỏi, thiếu chất nuôi cơ thể và thiếu sữa cho em bé bú. Ngoài ra các áp lực về công việc và việc kiêng khem sau sinh cũng ảnh hưởng đến cơ thể người phụ nữ.

     Khi cơ thể mẹ không đủ chất, nhất là sắt do mất máu quá nhiều trong khi sinh em bé nên cơ thể mẹ mệt mỏi dẫn tới rối loạn tiền đình sau sinh.

Biểu hiện

     Những biểu hiện của rối loạn tiền đình sau sinh dễ dàng nhận thấy. Khi mà cơ thể người phụ nữ suy nhược những cơn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn xuất hiện một cách thường xuyên. Đặc biệt là việc thiếu máu lên não khiến cơ thể mất thăng bằng, việc đi lại sẽ rất khó khăn và nguy hiểm.

     Người mẹ mệt mỏi, suy nhược cơ thể do chất dinh dưỡng không được bổ sung đầy đủ. Những cơn đau đầu và việc di chuyển bị ảnh hưởng khiến người phụ nữ gặp stress.

     Chất dinh dưỡng bị thiếu làm cho sữa không được tiết ra nhiều khiến mẹ không đủ sữa cho em bé. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của em bé. Bởi sữa mẹ cung cấp các dưỡng chất chủ yếu cho trẻ giai đoạn những tháng đầu đời.

Chăm sóc phụ nữ rối loạn tiền đình sau sinh

     Đối với phụ nữ sau sinh để có một sức khỏe tốt và phòng tránh rối loạn tiền đình sau sinh nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí.

     Hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất sắt, chất xơ, và các khoáng, dưỡng chất cần thiết. Đồng thời kết hợp hoạt động nhẹ nhàng, thả lỏng tinh thần để có một sức khỏe tốt.

Mỗi người chồng cần quan tâm chăm sóc vợ của mình. Luôn lắng nghe, chia sẻ những khó khăn mà người phụ nữ của mình đang gặp phải. Có như vậy, chị em mới có một tinh thần thoải mái và vui vẻ.

Phòng tránh tiền đình sau sinhMỗi người chồng cần quan tâm, chia sẻ với vợ của mình

     Hy vọng với những chia sẻ về chứng tiền đình sau sinh, bài viết sẽ giúp ích cho các mẹ đang gặp phải vấn đề này. Oceanpharm hi vọng mỗi người phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!