NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

     Rối loạn tiền đình là hội chứng nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Liệu bạn đã biết các nguyên nhân gây ra hội chứng nguy hiểm này. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những hiểu biết về chứng rối loạn tiền đình.

Rối loạn tiền đình là gì?

     Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo… Bệnh rất hay tái phát, từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc, và chất lượng cuộc sống.

     Rối loạn tiền đình có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên tuổi trưởng thành thường chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều. Rối loạn tiền đình đang có xu hướng gia tăng ở đối tượng lao động trí óc. Người bị rối loạn tiền đình do thiếu máu não có nguy cơ đột qụy cao.

rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình xuất hiện ở mọi lứa tuổi

Nguyên nhân gây nên hội chứng rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến

     – Mất ngủ thường xuyên dẫn đến stress là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra rối loạn tiền đình. Stress khiến cơ thể sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol. Đây là hoocmon gây ra một loạt các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, thần kinh, tim mạch…

nguyên nhân rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

    – Môi trường sống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây nên rối loạn tiền đình. Tiêu biểu như ô nhiễm âm thanh, cơ thể bị nhiễm độc do dùng một số loại thuốc trị bệnh, hóa chất, thói quen ăn uống, chất kích thích,…

    – Thiếu máu với phụ nữ có thể do sau khi sinh, còn đối với nam giới có thể do chấn thương gây mất máu nhiều. Hoặc do mắc một bệnh nào đó gây tình trạng nôn ra máu, hoặc đi ngoài ra máu mất máu quá nhiều.

     – Áp lực công việc lớn, phải ngồi lâu trước máy vi tính.

     – Huyết áp thấp khiến lượng máu lên não không đủ cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Ai có thể mắc rối loạn tiền đình?

       – Dân văn phòng, phụ nữ sau sinh là những đối tượng có nguy mắc rối loạn tiền đình tương đối cao. Mức độ bệnh có thể nhẹ hoặc cũng có thể diễn biến khá nặng và nghiêm trọng tùy từng người bệnh.

       – Người cao tuổi do một số cơ quan bị suy giảm nên thường có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình cao hơn ở những người trẻ.

      – Người béo hay người gầy quá đều có thể gây rối loạn tiền đình.

     Từ những chia sẻ trên có thể thấy môi trường sống, công việc, những thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng rất lớn đến sự tiến triển rối loạn tiền đình. Mỗi người nên tạo cho bản thân thói quen sinh hoạt khoa học để tránh hội chứng rối loạn tiền đình một cách hiệu quả.