Tỏi chống lại cảm cúm. Tại sao có thể?

 

     Tỏi từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị cũng như một loại dược phẩm với nhiều lợi ích. Những người thường xuyên bổ sung tỏi thường có một hệ miễn dịch tốt hơn. Điều này giải thích tại sao Tỏi lại có khả năng chống lại và điều trị cảm cúm. Cùng Oceanpharm theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích về tỏi và cảm cúm.

Tỏi chống lại cảm cúm

Tỏi có lợi trong điều trị cảm cúm

Tỏi giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh để chống lại cảm cúm

     Tỏi được coi là nguồn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng lớn. Một nhánh tỏi có thể chứa các dinh dưỡng quan trọng như: khoáng chất, chất béo, đường, protein và các vitamin,… Đặc biệt, tỏi có chứa sulfur và glycosides. Hợp chất hữu cơ này giúp kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Bên cạnh đó, tỏi còn giàu germanium và selen có tác dụng chống đột biến tế bào. Từ đó ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do.

     Nhắc đến tỏi thì bạn không thể không nhắc đến allicin. Chất này giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Điều này giúp các tế bào bạch cầu trở nên khỏe mạnh hơn, làm sạch hệ hô hấp. 

     Ngoài ra, tỏi còn chứa chất chống oxy hóa kích thích hệ tiêu hóa tốt. Đó là lí do tại sao tỏi có thể ngăn ngừa đau bụng do nhiễm hàn gây ra. Vì vậy, bạn nên sử dụng tỏi hàng ngày để khi thời tiết chuyển lạnh, cơ thể có đủ khả năng chống lại cảm cúm.

Tỏi có thực sự giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm?

     Nhiều nghiên cứu chứng minh tỏi có lợi cho sức khỏe khi bạn bị cảm cúm. Với các thành phần dinh dưỡng như vitamin B6, C, selen, manga thì tỏi thực sự là thuốc trị cảm cúm tự nhiên tuyệt vời.

     Một nghiên cứu tiến hành đã cho 146 người khỏe mạnh bổ sung tỏi hoặc giả dược trong ba tháng. Kết quả nhận được cho thấy, nhóm người sử dụng tỏi có nguy cơ bị cảm lạnh thấp hơn 63%. Đồng thời thời gian nhiễm cúm của những người thường xuyên sử dụng tỏi cũng ngắn hơn so với người không sử dụng tỏi.

Tỏi chống lại cảm cúm

Người ít sử  dụng tỏi dễ bị nhiễm cảm cúm

Làm thế nào để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của tỏi?

     Cách chế biến hoặc sử dụng tỏi có thể làm thay đổi dinh dưỡng trong tỏi và làm mất đi lợi ích sức khỏe của nó.

     Alliin trong tỏi có thể chuyển hóa thành allicin khi băm nhuyễn tỏi. Allicin là chất kháng sinh tự nhiên cực kỳ có lợi cho miễn dịch. Tuy nhiên, hợp chất này chỉ hoạt động trong một số điều kiện nhất định. Và nó có thể bị vô hiệu hóa bởi nhiệt..

     Một số cách tối ưu hóa thành phần dinh dưỡng của tỏi bạn có thể tham khảo

     – Nên sử dụng tỏi cắt lát hoặc băm nhuyễn để tăng hàm lượng allicin

     – Tỏi đã đập dập, hãy để yên trong 10 phút trước khi nấu

     – Sử dụng nhiều tỏi – nhiều hơn một tép mỗi bữa ăn, nếu bạn có thể

     – Bạn có thể ngâm tỏi sống với dấm để ăn cùng nhiều loại đồ ăn, vừa tăng hương vị, vừa vẫn giữ được các hoạt chất tốt trong tỏi

     – Không nên ăn tỏi sống lúc đói. Việc này sẽ khiến niêm mạc dạ dày, ruột bị kích thích, dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng

Mách nhỏ với bạn: Tỏi sống thường để lại mùi khá lâu, và có thể gây ảnh hưởng tới giao tiếp của bạn với người khác. Vì vậy, sau khi ăn tỏi sống hãy súc miệng bằng trà xanh, sữa bò hoặc ăn kẹo cao su để loại bỏ mùi hôi.

Bổ sung tỏi đúng cách để phòng tránh cảm cúm hiệu quả

Tỏi chống lại cảm cúm

Sử dụng tỏi an toàn và hiệu quả

     Tỏi rất có lợi cho sức khỏe nếu bạn bổ sung đúng liều lượng. Nếu hấp thụ nhiều chất bổ sung tỏi có thể gây độc hại. Bạn nên ăn 2-3 tép tỏi/ngày. Liều bổ sung từ các thực phẩm hỗ trợ khoảng 600 đến 1.200 mg/ngày. 

Một số cách bổ sung tỏi mà bạn có thể tham khảo

– Bổ sung thực phẩm được chiết xuất từ tỏi

     Nếu bạn không thích hương vị tự nhiên của tỏi thì bạn có thể dùng các sản phẩm chiết xuất từ tỏi. Các sản phẩm này đa phần đã qua bào chế và công nghệ xử lý nên sẽ loại bỏ được mùi nồng của tỏi. Bạn có thể uống vào buổi tối trước khi ngủ để kích thích hệ hô hấp và giúp giấc ngủ sâu hơn.

– Làm gia vị cho các món ăn ngon

     Bạn có thể sử dụng tỏi là nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày. Điều này giúp bạn dễ dàng bổ sung tỏi hơn đó. Rất nhiều món ăn  hấp dẫn mà bạn có thể  chế biến cùng tỏi: rau muống xào tỏi, ếch xào tỏi, su su xào tỏi, thịt bò xào tỏi ớt….

– Giã nát tỏi để sử dụng

     Mùi hương của tỏi cũng có khả năng điều trị cảm cúm và ho hiệu quả. Vì vậy, thay vì ăn trực tiếp bạn có thể giã nát tỏi rồi ngửi nhiều lần. Cách làm này sẽ giúp điều trị cảm cúm, ho hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể giã tỏi rồi hòa với nước để uống.

Cảm cúm thảo dược Pregcold – lựa chọn hoàn hảo trong điều trị cảm cúm

Tỏi chống lại cảm cúm

Pregcold – cảm cúm an toàn cho bà bầu  

   Tận dụng những lợi ích tuyệt vời của tỏi trong điều trị cảm cúm, công ty TNHH Phát triển Tổng hợp Đại Dương đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm cảm cúm thảo dược Pregcold. Mỗi viên thuốc được tạo nên từ những dược phẩm thiên nhiên như: tỏi, bạch chỉ, địa liền, cát căn,… Giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu,… Đồng thời nhờ có tỏi mà sản phẩm còn hỗ trợ hoạt động miễn dịch rất tốt. Đặc biệt, Pregcold là thuốc cảm cúm an toàn cho cả bà bầu mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngay khi nhận ra các dấu hiệu của cảm cúm, bạn nên sử dụng Pregcold để giảm ngay các triệu chứng khó chịu mà cảm cúm mang lại.