Công dụng thuốc bổ não đến từ đâu?

     Với những người thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, thiếu máu não, khí huyết lưu thông kém,… thì thuốc bổ não luôn được xem là trợ thủ đắc lực. Vậy công dụng thuốc bổ não đến từ đâu? Thuốc bổ não thường có những thành phần nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Thành phần cơ bản và công dụng của thuốc bổ não 

     Mỗi thương hiệu sẽ có “bí quyết” riêng nhưng về cơ bản, thuốc bổ não sẽ điều trị các triệu chứng sau:

– Chống rối loạn tiền đình

công dụng thuốc bổ não

Đa số các sản phẩm thuốc bổ não trên thị trường đều chứa cao bạch quả

     Đa số các sản phẩm thuốc bổ não trên thị trường đều sử dụng cao bạch quả (Ginkgo Biloba) để cải thiện tuần hoàn máu, cải thiện và tăng cường trí nhớ và chống lại sự phát triển của các gốc tự do. Nhờ có thành phần này mà khi uống thuốc bổ não, màng não được ổn định và dần cải thiện được chứng rối loạn tiền đình.

– Tăng lưu thông máu, cải thiện trí nhớ

công dụng thuốc bổ não

Quả việt quất có công dụng tăng cường lưu thông máu, cải thiện trí nhớ

     Để đạt được công dụng thuốc bổ não tăng cường lưu thông máu và cải thiện trí nhớ, nhiều hãng dược sử dụng các chất có trong quả việt quất. Các chất này giúp duy trì hoạt động của tế bào thần kinh, tăng cường khả năng lưu thông máu, ổn định huyết áp, tăng tính dẫn truyền cho các xung thần kinh và cải thiện trí nhớ hiệu quả. 

– Cải thiện tuần hoàn, chống đột quỵ

công dụng thuốc bổ não

Cải thiện tuần hoàn máu, kể cả mạch máu nhỏ là điều mà cao tam thất làm được

     Những sản phẩm thuốc bổ não sử dụng cao tam thất đều có khả năng cải thiện tuần hoàn máu, kể cả trong những mạch máu nhỏ. Bên cạnh tác động tới hệ tuần hoàn máu, cao tam thất còn có công dụng trong bảo vệ tim mạch như chống viêm mạch máu, phân huỷ chất béo xấu, tiêu trừ máu đông, tăng cường năng lượng trong tế bào cơ tim, phục hồi lưu máu và giãn mạch, giảm tổn thương cơ tim. 

– Cải thiện tình trạng suy giảm thần kinh

     Một số sản phẩm thuốc bổ não trên thị trường sử dụng cả cao đinh lăng. Đây là thành phần giúp cải thiện tình trạng suy giảm thần kinh với các triệu chứng như rối loạn trí nhớ, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, căng thẳng, stress,…  Một số người nhận thấy, sử dụng sản phẩm thuốc bổ não có thành phần cao đinh lăng còn cải thiện được 1 số vấn đề về xương khớp.

Những lưu ý khi uống thuốc bổ não

công dụng thuốc bổ não

Khi uống thuốc bổ não cần lưu ý 4 điều sau

     Bên cạnh những công dụng thuốc bổ não tới sức khỏe, người sử dụng cần phải lưu ý một số điểm sau khi sử dụng thuốc bổ não:

– Luôn tuân theo chỉ định của bác sĩ, không uống quá liều, không lạm dụng thuốc

– Những người có bệnh tim, bệnh tiểu đường, rối loạn đường ruột, rối loạn thần kinh và một số bệnh lý về da,… nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc bổ não.

– Không nên uống thuốc bổ não trước khi điều khiển phương tiện giao thông 

– Nếu bạn bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

Công dụng thuốc bổ não Cereprocin 

     Cereprocin là sản phẩm thuốc bổ não của công ty TNHH Phát triển Tổng hợp Đại Dương. Với thành phần chính là cao bạch quả (Ginkgo Biloba), sản phẩm sẽ làm giảm các triệu chứng của thiếu máu não, tăng tuần hoàn, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung. Không sử dụng sản phẩm cho phụ nữ có thai, người có hội chứng máu chậm đông, người đang hành kinh, rong kinh, chảy máu và chuẩn bị phẫu thuật.