Xịt chống thảo dược an toàn cho cả nhà

     Muỗi đốt gây sưng ngứa, để sẹo thâm, nhưng nguy hiểm hơn là các bệnh do muỗi gây ra. Muỗi đốt gây nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật bản. Để phòng ngừa muỗi, hiện nay có rất nhiều phương pháp. Phổ biến nhất là các gia đình hay phun dịch tễ diện rộng, thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên cách này thường gây mùi khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Có một cách vừa an toàn vừa phòng ngừa muỗi hiệu quả là sử dụng xịt chống muỗi thảo dược.
muỗi đốt
Muỗi đốt gây hại cho sức khỏe
     Năm 2002, báo New England Journal of Medicine đã cho bài công bố của Johns Hopkins và đồng nghiệp tại trường Cornell Universities rằng các sản phẩm có chứa các tinh dầu như bạc hà, oải hương, khuynh diệp, sả, bạch đàn chanh, tỏi, hương thảo, long não…. Thì khả năng đuổi côn trùng của chúng rất hiệu quả và an toàn với người sử dụng.

? Tinh dầu sả 

      Các thành phần hóa học chính của dầu sả là citral (80%) giúp kháng khuẩn, sát trùng, diệt khuẩn, nấm, côn trùng.

? Tinh dầu khuynh diệp

     Chứa hàm lượng cineol là chủ yếu. Tính sát khuẩn cao, được đưa vào các sản phẩm trị cảm lạnh, ho. Năm 1948, tại Mỹ Khuynh diệp được ghi nhận là chất diệt côn trùng.

? Tinh dầu bưởi

     Chứa a-pinene, sabinene, myrcene, limonene, geraniol, linalool, citronellal, decyl acetate, neryl acetate and terpinen-4-ol giúp đuổi gián, bọ cánh cứng, mọt. Không độc, không gây kích ứng da. Tránh ra ngoài nắng gắt ngay sau khi sử dụng vì da có thể bị kích ứng bởi phản ứng giữa tinh dầu và ánh sáng.

?Tinh dầu bạc hà

     Chứa menthol, menthone, 1,8-cineole, methyl acetate, methofuran, isomenthone, limonene, b-pinene, a-pinene, germacrene-d, trans-sabinene hydrate and pulegone ….ngoài tính năng đuổi côn trùng còn giúp giảm đau cơ, căng thẳng thần kinh, sát khuẩn đường thở, chống buồn nôn, đầy bụng…

?Tinh dầu oải hương

      Chứa linalyl acetate, and linalool, 1,8-cineole, terpinen-4-ol… – đuổi muỗi, bọ, bướm và chăm sóc da, giảm stress tốt. Được xem là một trong những vị thuốc tự nhiên trong tủ thuốc tại nhà ở phương tây.

?Hương thảo

     Chứa cineole, linalool, limonene, camphor… lành tính, giúp đuổi bọ, ve, làm dịu làn da nhạy cảm, tinh dầu hương thảo và cả lá đều được đưa vào thực phẩm chế biến
     Ứng dụng từ kết quả nghiên cứu trên, sản phẩm xịt chống muỗi Antimos ra đời. Antimos là sự kết hợp 6 loại tinh dầu tự nhiên, sử dụng xua đuổi muỗi cho trẻ từ 3 tháng tuổitrị muỗi đốt côn trùng cắn, được hơn 1.100.000 khách hàng tin dùng từ 2016 đến nay.
——–
?Antimos – xịt chống muỗi thảo dược, dùng trực tiếp lên da cho bé từ 3 tháng tuổi, vừa tác dụng đuổi muỗi, vừa trị muỗi đốt côn trùng cắn
xịt chống muỗi
Xịt chống muỗi  thảo dược Antimos