Lập kế hoạch bổ sung Canxi cho trẻ theo từng giai đoạn

     Là cha mẹ, mối quan tâm hàng đầu của bạn là chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của con mình. là bạn phải quan tâm đến thể chất và tinh thần của con mình. Và điều quan trọng nhất trong quá trình nuôi nấng những đứa trẻ chính là sức khỏe xương của chúng. Bạn thắc mắc: Phải làm thế nào để giúp xương của con khỏe mạnh? Các giai đoạn phát triển xương ở trẻ có khác nhau? Và nhu cầu dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn? Theo dõi bài viết dưới đây, Oceanpharm sẽ giúp cha mẹ xây dựng kế hoạch bổ sung Canxi cho trẻ theo từng giai đoạn an toàn và hiệu quả.

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻCanxi chìa khóa vàng cho sự phát triển của trẻ

Tại sao trẻ cần Canxi?

     Canxi là khoáng chất quan trọng mà trẻ cần để phát triển xương và răng chắc khỏe. Nó cần thiết để duy trì khối lượng xương cần thiết để hỗ trợ khung xương. Cơ thể cũng liên tục sử dụng canxi trong các chức năng cơ, thần kinh cũng như thực hiện các chức năng ở tim. Hầu hết canxi bị mất qua các quá trình bình thường của cơ thể trong thận và ruột kết. Với một lượng nhỏ bị mất qua mồ hôi và rụng tóc, móng tay và da.

     Để duy trì xương chắc khỏe, mục tiêu chung chỉ đơn giản là:

   – Ăn hoặc uống lượng thức ăn có chứa canxi được khuyến nghị

   – Cho phép hấp thụ tối đa từ ruột

   – Tích trữ càng nhiều canxi trong xương càng tốt

   – Ngăn ngừa tổn thất từ ​​xương qua năm tháng

     Để đạt được các mục tiêu trên, hầu hết trẻ em cần tăng lượng canxi ăn hoặc uống hàng ngày để đáp ứng nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.

Tại sao mẹ cần bổ sung Canxi cho trẻ theo giai đoạn?

     Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau nhu cầu bổ sung canxi của trẻ cũng khác nhau. Nếu cha mẹ không hiểu được nhu cầu của trẻ qua từng giai đoạn có thế dẫn đến bổ sung sai cách và hàm lượng cho con. Canxi là khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên việc bổ sung thừa hay thiếu canxi đều gây ra những tác động xấu tới trẻ. Vậy bạn cần bổ sung canxi cho trẻ trong từng giai đoạn như thế nào là đúng cách? 

Cùng Oceanpharm lập kế hoạch bổ sung Canxi cho trẻ theo từng giai đoạn hiệu quả

     Hầu hết người lớn đều cho rằng, cứ cho bé uống càng nhiều Canxi, ăn càng nhiều hải sản hay uống sữa thường xuyên… sẽ có thể tăng chiều cao vượt trội. Điều này là suy nghĩ sai lầm và có thể gây ra bệnh cho trẻ nếu bạn bổ sung quá mức cần thiết. Theo từng giai đoạn, bé sẽ có nhu cầu về Canxi mỗi ngày khác nhau.

_ Canxi cho giai đoạn mang thai

Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ thì canxi đã đóng vai trò vô cùng quan trọng với thai nhi. Canxi giúp hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, nhu cầu canxi tăng lên:

     -Đối với 3 tháng đầu, nhu cầu canxi rơi vào khoảng 800mg/ngày

     -Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ, nhu cầu là 1.000mg/ngày

     -Vào 3 tháng cuối thai kỳ và khi nuôi con bú, lượng canxi cần thiết tăng lên đến 1.500mg/ngày.

     Trong thai kỳ, cơ thể của mẹ bầu đã phân giải phần nào hợp chất canxi có trong xương và phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu tăng cao nhưng sự đáp ứng này thường là chưa đủ. Nhưng trên thực tế, phụ nữ mang thai cần nhiều canxi hơn thể và nhu cầu bổ sung canxi cho bà bầu càng tăng cao khi càng về cuối kỳ mang thai. Nếu không được đáp ứng đầy đủ lượng canxi cần thiết, thai nhi không thể tránh khỏi những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển sau này như: hiện tượng chậm phát triển, bệnh còi xương bẩm sinh, chứng khò khè, dị dạng xương,…

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai là rất quan trọng

_ Canxi cho giai đoạn trẻ sơ sinh

+ Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

     Ở tuổi này, các bé đa số còn đang bú sữa mẹ hoặc uống các loại sữa công thức. Vì thế canxi trong cơ thể sẽ luôn duy trì ổn định và đầy đủ. Bạn chỉ nên bổ sung khoảng 250 – 300mg/ngày là lý tưởng.

+ Trẻ sơ sinh từ 6 – 12 tháng tuổi

     Lúc này, nhu cầu canxi của bé sẽ tăng lên khoảng 400mg/ngày. Bên cạnh sữa mẹ, bé đã có thể ăn dặm. Bạn nên bổ sung Canxi theo đúng nhu cầu thông qua các món ăn dặm, bột dinh dưỡng.

     Mẹ cần lưu ý: Giai đoạn này trẻ nhận đa số dinh dưỡng từ sữa mẹ nên mẹ cần quan tâm tới chế độ ăn uống hàng ngày của bản thân. Bởi việc mẹ không nạp đủ canxi sẽ ảnh hưởng không chỉ tới sự phát triển của con mà còn gây hại đến sức khỏe của mẹ. Khi nhu cầu canxi của con không được đáp ứng thì canxi từ máu của mẹ và nguồn canxi dự trữ sẽ được huy động cho cơ thế của con. Điều này có thể gây ra tình trạng loãng xương và đau nhức xương khớp của mẹ sau này. Mẹ có thể sử dụng các sản phẩm sữa hỗ trợ bổ sung canxi và ăn các thực phẩm giàu canxi như: thịt bò, thịt lợn, tôm, ngao, các loại cá biển, trái cây ( kiwi, cam,…)

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻ

Trẻ sơ sinh bổ sung Canxi chủ yếu qua sữa mẹ

_Canxi cho trẻ giai đoạn từ 1 tuổi đến 9 tuổi

+ Trẻ em từ 1 – 3 tuổi

     Đây là giai đoạn trẻ phát triển chiều cao mạnh mẽ nhất. Chế độ dinh dưỡng trong thời gian này có ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của xương. Mẹ cần cung cấp cho trẻ khoảng 500mg/ngày thông qua chế độ dinh dưỡng. Mẹ nên cho con ăn những món ăn mềm tốt cho tiêu hóa như: đậu phụ, cháo bột tôm, cháo lươn, phomai và bổ sung sữa công thức.

+ Trẻ em từ 4 – 9 tuổi

     Trẻ càng lớn thì nhu cầu lượng canxi cơ thể cần càng tăng. Ở giai đoạn này, Canxi đặc biệt cần thiết để phát triển răng và xương. Tuy nhiên, lượng Canxi hấp thụ được trung bình của cơ thể chỉ ở khoảng 25% – 40%. Do đó, bạn cần phải tăng cường lượng Canxi mỗi ngày đến bé từ 600 – 700mg. Trong độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ đã khá hoàn thiện nên mẹ có thể cho con ăn  những món tùy thích, kết hợp nhiều loại thực phẩm giàu canxi và chế biến phong phú các món ăn. Một số món ăn mẹ có thể tham khảo cho trẻ như: sườn xào chua ngọt, canh xương bò, tôm rang, rau cải xanh, rau bina, trái cây họ cam,…

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻ

Canxi cần thiết để phát triển răng và xương của trẻ

_Canxi cho giai đoạn trẻ dậy thì

     Thời gian này trẻ cần lượng canxi lớn để xây dựng các khối xương đỉnh và cũng là giai đoạn phát triển nhanh chóng nhất về chiều cao, sức khỏe. Vì thế, lượng canxi mỗi ngày phải đạt từ 1000 – 1200mg/canxi. Bên cạnh thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn hàng ngày thì độ tuổi này cần phải có Canxi từ các thực phẩm chức năng bổ sung. Mẹ nên ưu tiên những sản phẩm hỗ trợ canxi có sự kết hợp của kẽm, vitamin D, C để tăng cường khả năng hấp thu canxi cho trẻ. Mẹ cũng nên khuyến khích trẻ uống nhiều nước để tăng khả năng chuyển hóa và hấp thu canxi.

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻ

Giai đoạn trẻ cần nhiều Canxi nhất để phát triển

Calevit Forte bổ sung canxi cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành

     Bổ sung canxi cho trẻ không phải việc ngày một ngày hai mà nó là cả quá trình từ khi mẹ chuẩn bị có bầu cho đến lúc con được sinh ra và lớn lên. Calevit Forte với công thức đặc biệt cùng các thành phần chính là canxi cacbonat nano, vitamin C, D3, kẽm và mangan là thực phẩm hỗ trợ an toàn và phù hợp cho mẹ bầu, mẹ cho con bú và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Uống bổ sung canxi mỗi ngày giúp lấp đầy khoảng trống canxi mà mẹ đã dành cho con. Trong giai đoạn dậy thì của trẻ, Calevit Forte chính là trợ thủ đắc lực cho sự tăng trưởng của xương, hỗ trợ hấp thu canxi và giảm nguy cơ còi xương ở trẻ.

Canxi theo từng giai đoạn cho trẻ

Calevit Forte – an toàn cho mẹ bầu và trẻ từ 2 tuổi

      Hãy coi sức khỏe của xương như một tài khoản tiết kiệm của con bạn. Xương là mô sống được chuyển đổi liên tục với các khoản tiền gửi và rút tiền thường xuyên. Trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, xương được tạo lớp lót để tạo ra tỷ lệ lắng đọng cao nhất có thể, để sử dụng trong suốt phần đời còn lại của con người. Hãy giúp chúng xây dựng một tài khoản giàu có bằng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và an toàn.