Tăng cường đề kháng cơ thể với Kẽm trong mùa cảm cúm

Vai trò của kẽm trong phòng tránh cảm cúm không phải ai cũng biết. Tăng cường thực phẩm có chứa kẽm không chỉ giúp đảm bảo cung cấp đủ chất cho cơ thể, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Một hệ miễn dịch khỏe giúp bạn đánh bại các virus gây cảm cúm. 

Vai trò quan trọng của kẽm trong phòng tránh cúm

     Kẽm không được tích trữ nhiều trong cơ thể, mà chỉ được tìm thấy có trong các mô và xương. Nó hỗ trợ cho sự hoạt động của hệ miễn dịch. Việc tăng cường kẽm cho cơ thể trong các thời điểm giao mùa rất tốt cho việc phòng bệnh cúm, cảm lạnh.

     Thử nghiệm tác dụng của kẽm đối với việc tăng cường đề kháng phòng chống cảm lạnh. Các nhà khoa học chuyên ngành y tại Đại học Helsinki, Phần Lan, đã bổ sung thêm 75mg kẽm vào chế độ ăn uống hàng ngày cho 13 bệnh nhân tình nguyện.

     Kết quả cho thấy những người bệnh được bổ sung kẽm đã được hỗ trợ đáng kể về hệ miễn dịch, giúp giảm thời gian mắc cảm lạnh.

kẽm cho gia đình

Zindulin – bổ sung kẽm cho gia đình bạn

    Nhiều nghiên cứu cho thấy kẽm giúp hệ miễn dịch được tăng cường chống lại khoảng 200 loại virus gây ra chứng cảm cúm và cảm lạnh thông thường.

     Một người bình thường trong cả cuộc đời có thể bị mắc ít nhất 200 lần cảm cúm. Kẽm trong phòng tránh cảm cúm có vai trò quan trọng hơn bạn tưởng. Do vậy, để hạn chế cảm lạnh, hãy tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung thêm kẽm. Những thực phẩm bạn nên thêm vào thực đơn bao gồm: ngao, sò, vẹm, thịt cừu, gan động vật, thịt bò, hạt bí đỏ và các loại ngũ cốc.

Theo Minh Ngọc – Sức khỏe & Đời sống/Time