Tầm quan trọng của Canxi thời thơ ấu

     Mọi bậc cha mẹ đều biết con của mình cần Canxi để xây dựng hệ xương chắc khỏe và phát triển toàn diện. Nhưng nhiều người lại chưa biết thời điểm bổ sung tốt nhất cho con là khi chúng còn nhỏ. Điều đó khiến hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên không nhận được Canxi cần thiết để xây dựng khối lượng xương cao nhất. Cùng Oceanpharm tìm hiểu tầm quan trọng của Canxi trong thời thơ ấu của trẻ nhé!

Canxi thời thơ ấu

Canxi cần thiết cho sức khỏe xương của trẻ

Canxi và cơ thể của trẻ

     Canxi là khoáng chất quan trọng nhất của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hàm lượng Canxi chiếm khoảng 1,5% tổng trọng lượng cơ thể. Xương và răng chứa 99% Canxi. Và 1% còn lại phân bố ở các khu vực khác.

     Khi trẻ 17 tuổi, 90% khối lượng xương trưởng thành của chúng đã được hình thành. Vì vậy, điều quan trọng là con bạn phải nhận đủ Canxi hàng ngày. Đặc biệt là thời thơ ấu, thường được gọi là “những năm hình thành xương”. Đó là thời điểm mà cơ thể trẻ có khả năng hấp thụ Canxi cao nhất. Nhưng thực tế là hầu hết trẻ em và thanh thiếu niên không nhận được lượng Canxi cần thiết để xây dựng khối lượng xương cao nhất.

     Hiện tại ở Việt Nam, thấp còi đang ảnh hưởng đến khoảng 2.5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Với tình trạng này, Việt Nam là nước có tỷ lệ trẻ thấp còi cao thứ 13 trên thế giới. Và bạn có biết rằng trẻ em không được cung cấp đủ canxi có nhiều khả năng bị gãy xương và có thể bị loãng xương khi họ già đi? Thêm vào đó, chúng cũng có nguy cơ bị răng yếu hơn khi lớn lên.

3 lý do hàng đầu khiến con bạn cần canxi ngay bây giờ

     Thời thơ ấu là thời điểm then chốt để tiêu thụ Canxi ở mức đầy đủ. Nó chỉ đơn giản là một thực tế là Canxi xương bắt đầu giảm ở tuổi trưởng thành trẻ tuổi và mọi người dần dần mất mật độ xương khi họ già đi. Thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái, những người có chế độ ăn uống không cung cấp chất dinh dưỡng để xây dựng xương ở mức tối đa có nguy cơ phát triển bệnh xương gọi là loãng xương. Tình trạng này làm tăng nguy cơ gãy xương do xương bị suy yếu.

Canxi thời thơ ấu

 Canxi ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của trẻ

    Có ba lý do chính mà bạn nên đảm bảo rằng con bạn nhận được lượng canxi thích hợp hàng ngày.

– Phát triển xương khỏe mạnh

     Xương phát triển nhanh chóng trong thời thơ ấu. Điều đó khiến nhu cầu canxi của trẻ tăng cao. Tiêu thụ Canxi thích hợp hỗ trợ mật độ xương thích hợp, xây dựng xương chắc khỏe. Nó đặc biệt quan trọng khi trẻ em trưởng thành.

– Thiếu canxi có thể gây nguy hiểm cho trẻ

     Cơ thể trẻ khi không được bổ sung đủ lượng Canxi cần thiết dẫn đến những biểu hiện không tốt cho sự phát triển.

  • Giấc ngủ của trẻ không được đảm bảo. Bởi thiếu canxi khiến trẻ hay bị giật mình khi ngủ. Mỗi lần giật mình trẻ thường khóc thét, đỏ và tím mặt và có thể gây ra cứng toàn thân.
  • Trẻ thường ra nhiều mồ hôi hơn, đặc biệt là mồ hôi trộm.
  • Xuất hiện những cơn co thắt thanh quản và gây nấc cụt, ọc sữa, khó thở…
  • Những đứa trẻ lớn hơn thường có những biểu hiện như gầy yếu, chóng mặt, ngủ không ngon giấc, người đổ nhiều mồ hôi.

– Canxi không chỉ là khoáng chất quan trọng cho xương

     Canxi được biết đến như một vật liệu xây dựng cho xương và răng. Và hơn cả xương, Canxi cũng cần thiết cho tim và dây thần kinh đang phát triển của trẻ.

  • Canxi giúp điều chỉnh chức năng cơ và sự co bóp của tim.
  • Canxi đóng một vai trò trong việc truyền các xung thần kinh và thậm chí trong quá trình đông máu.
  • Các cơ quan và chức năng chính của cơ thể cần Canxi để hoạt động tốt nhất.
  • Canxi thậm chí có thể giúp trẻ giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu không bổ sung đủ canxi trong chế độ ăn uống của trẻ dễ khiến chúng bị thừa cân hơn.

Bổ sung Canxi cho trẻ

     Nếu cơ thể không nhận đủ canxi thì cơ thể sẽ có xu hướng lấy nó từ nơi khác, chẳng hạn như từ xương. Đó là lý do tại sao có thể bị mỏng xương nếu cơ thể bị thiếu Canxi. Rất tuyệt nếu trẻ có thể nhận được lượng Canxi cần thiết thông qua chế độ ăn giàu Canxi. Nhưng thường thì không thể. Trong thời đại bận rộn như hiện nay, trẻ em thường không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày. Nhiều bé quá kén ăn để ăn tất cả các loại thực phẩm lành mạnh. Nhưng Canxi là một trong những chất dinh dưỡng mà trẻ không thể bỏ qua. Vì vậy, bổ sung Canxi bằng thực phẩm hỗ trợ có thể có ích.

Canxi thời thơ ấu

   Calevit Forte – bổ sung Canxi cho trẻ từ 2 tuổi 

      Khi lựa chọn một chất bổ sung Canxi, điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm mà cơ thể trẻ có thể hấp thụ được những lợi ích của Canxi và các khoáng chất cần thiết. Calevit Forte – sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi cho trẻ từ 2 tuổi trở lên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho con của bạn. Với thành phần chính là canxi cacbonat nano, vitamin C, D3 kết hợp cùng magie, kẽm và mangan.  Calevit Forte giúp đáp ứng tốt nhu cầu bổ sung canxi của cơ thể trẻ. Đồng thời sản phẩm cũng hỗ trợ tăng khả năng hấp thụ canxi cho trẻ từ những nguồn bổ sung khác. 

     Chẳng ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của Canxi trong thời thơ ấu của trẻ. Đó là lý do bố mẹ cần bổ sung dưỡng chất cho trẻ ngay từ khi chúng còn nhỏ. Hy vọng với những chia sẻ trên, cha mẹ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ giai đoạn phát triển nào của con. Một chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống khoa học ngay từ khi còn nhỏ không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà còn giúp chúng hình thành những phẩm chất tốt đẹp.