Lựa chọn thuốc tránh thai an toàn khi đang cho con bú

      Nuôi con bằng sữa mẹ vô cùng có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh. Vì vậy, các mẹ luôn mong muốn có một nguồn sữa dinh dưỡng mát lành cho bé. Lựa chọn thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho bạn là một bước quan trọng sau sinh.

Lựa chọn thuốc tránh thai như thế nào khi đang cho con bú?

      Sử dụng thuốc tránh thai là phương pháp được sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi, theo nhiều nghiên cứu, hầu hết các loại thuốc tránh thai có tác dụng bảo vệ đến 99% đối với việc mang thai. Hiện nay, thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại: loại kết hợp chứa 2 hormon estrogen và progesterone, và 1 loại chỉ chứa progesterone.

     Với các bà mẹ đang cho con bú điều cần thiết là tránh estrogen. Bởi estrogen có thể làm giảm nguồn sữa mẹ. Một số lượng lớn các bà mẹ dùng thuốc loại kết hợp nhận thấy sữa giảm rõ rệt và thời gian cho con bú cũng ngắn hơn. Vì vậy, lựa chọn hoàn hảo cho mẹ cho con bú là thuốc tránh thai viên chỉ chứa progesterone. Đây là loại thuốc được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy không có nhiều sự thay đổi về lượng sữa mẹ khi sử dụng thuốc này. Thậm chí một số nghiên cứu cho thấy nguồn sữa tăng lên một chút. Và progesterone cũng không có tác dụng phụ nào đối với sự tăng cân, sức khỏe hoặc sự phát triển của trẻ.

Thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone là gì?

      Progesterone trong thuốc tránh thai có tác dụng ức chế sự rụng trứng trong khoảng một nửa số chu kỳ kinh nguyệt. Chúng ngăn cản sự thụ thai chủ yếu bằng cách làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại khiến tinh trùng không thể gặp trứng.

     Thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone là lựa chọn hàng đầu cho phụ nữ đang cho con bú bởi không chỉ an toàn cho bé mà nó còn tốt cho mẹ. Kinh nguyệt của mẹ sẽ trở nên nhẹ hơn, ít đau bụng hơn. Và hầu hết phụ nữ đều có thể có thai trở lại nhanh chóng khi ngưng sử dụng thuốc.

     Khác biệt lớn nhất của loại thuốc này là các viên thuốc đều có chung một thành phần và hàm lượng. Nó giúp người sử dụng không phải uống thuốc theo đúng thứ tự. 

    Hạnh phúc của mẹ là sự phát triển khỏe mạnh của con. Và đó cũng là kết quả của việc bạn chăm sóc tốt chính sức khỏe của mình. Vì vậy hãy quyết định sáng suốt khi  lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai. 

Tránh thai Newlevo – thuốc tránh thai an toàn 

     Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai dành cho phụ nữ cho con bú. Một trong những loại được chị em tin dùng nhiều nhất là thuốc tránh thai Newlevo. Thành phần chính của mỗi viên thuốcLevonorgestrel 0.03mg – một chất progesteron tổng hợp dẫn xuất từ Nortestosteron. Newlevo không ảnh hưởng nhiều tới nguồn sữa của mẹ. Vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai Newlevo khi đang cho con bú.

Thuốc tránh thai cho con búNewlevo – lựa chọn an toàn cho mẹ