Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh

     Nhiều mẹ than phiền rằng, tình trạng suy giảm trí nhớ diễn ra với cường độ mạnh hơn, nhất là sau khi sinh. Trí nhớ của phụ nữ sau sinh có phục hồi được không? Phụ nữ sau sinh có uống thuốc bổ não được không? Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này nhé!

1. Tại sao trí nhớ của phụ nữ sau sinh lại giảm sút?

     Dù là sinh thường hay sinh mổ, cơ thể phụ nữ sau sinh tương đối yếu và cần nhiều thời gian để phục hồi. Suy giảm trí nhớ là một trong những biểu hiện gây không ít phiền toái cho phụ nữ sau sinh cũng như gia đình họ. Vậy đâu là lý do khiến phụ nữ sau sinh bị suy giảm trí nhớ?

 

Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh

Suy giảm trí nhớ ảnh hưởng nhiều cuộc sống của mẹ sau sinh

6 nguyên nhân làm suy giảm trí nhớ của mẹ sau sinh:

– Nội tiết tố mất sự cân bằng: Estrogen là nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của não bộ. Việc mang thai và sinh con khiến hormone này hoạt động không ổn định, khiến cơ thể phụ nữ không kịp thích nghi nên dẫn đến tình trạng quên trước quên sau.

– Oxytocin: Hormone này có tác dụng làm co bóp tử cung trở về trạng thái ban đầu và tăng tiết sữa, tuy nhiên khi hormone này hoạt động mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng đến tính truyền dẫn của não.

– Thiếu ngủ: Không có mẹ sau sinh nào không bị thiếu ngủ, dù mẹ có nhận được hỗ trợ từ nhiều thành viên trong gia đình. Thiếu ngủ dẫn đến cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo, phục hồi nên làm tình trạng suy giảm trí nhớ nặng thêm.

– Trầm cảm: Không ít mẹ sau sinh bị trầm cảm. Dù được sự hỗ trợ của gia đình nhưng chưa kịp thích nghi với cuộc sống và vai trò mới khiến mẹ phải chịu sức ép nặng nề.

– Thiếu dinh dưỡng: Việc mang thai và sinh con khiến cơ thể chịu nhiều mệt mỏi, đau đớn đồng thời thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Những mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường khiến mẹ sẽ bị thiếu dinh dưỡng, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến trí nhớ. 

– Vừa làm vợ vừa làm mẹ: Sau sinh mẹ thêm 1 vai trò mới. Việc vừa làm việc, vừa làm mẹ, vừa làm vợ khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, sức khỏe theo đó mà đi xuống. 

2. Các phương pháp cải thiện trí nhớ không cần dùng thuốc

Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh

Giấc ngủ của mẹ sau sinh rất quan trọng

     Để cải thiện trí nhớ, kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh chỉ ra rằng mẹ nên kiên trì áp dụng các phương pháp cải thiện trí nhớ không cần dùng thuốc trong khoảng 1-3 tháng. Đây đều là những phương pháp giúp mẹ cải thiện cả sức khoẻ thể chất và tinh thần.

– Ngủ đủ: Cũng giống như mọi người, phương pháp cải thiện trí nhớ đầu tiên không dùng thuốc là ngủ đủ. Thời gian ngủ là thời gian cơ thể được phục hồi và tái tạo. Ngủ đủ giúp mẹ đỡ mệt mỏi và căng thẳng, đây là nền tảng để cải thiện trí nhớ.

– Ăn đủ nhóm chất: Nuôi con bằng sữa mẹ không có nghĩa là mẹ ăn gấp đôi người bình thường nhưng mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất. Khi mẹ khoẻ thì sữa của con cũng có nhiều dưỡng chất hơn.

– Tập luyện thể dục thể thao đều đặn: Sau 3 đến 6 tháng, cơ thể phục hồi được phần nào thì mẹ nên lên kế hoạch tập luyện mỗi ngày. Ban đầu mẹ nên chọn những bộ môn nhẹ nhàng như yoga, aerobic,… Việc vận động sẽ giúp cơ thể được giải phóng năng lượng, khơi thông mạch máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

3. Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh

     Nếu mẹ đã áp dụng tất cả những phương pháp trên mà vẫn không thấy hiệu quả, cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều thì mẹ nên uống viên bổ não. Các bác sĩ/dược sĩ luôn khuyên mẹ sau sinh nên kiểm tra kỹ thành phần của thuốc bổ não. Mẹ nên chọn những loại thuốc có thành thần là dược liệu thiên nhiên vì những thành phần ít truyền qua sữa mẹ, không gây ảnh hưởng tới em bé. 

4. Giới thiệu thuốc bổ não Cereprocin 

Kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh

Cao bạch quả, quả việt quất xanh, cao đinh lăng, cao tam thất là thành phần chính của Cereprocin

     Thuốc bổ não Cereprocin là một sản phẩm của Oceanpharm. Thuốc được bào chế từ 4 thành phần dược liệu thiên nhiên là cao bạch quả, quả việt quất xanh, cao đinh lăng, cao tam thất. Các thành phần này tương đối an toàn cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, mẹ nên gọi điện đến hotline của Oceanpharm hoặc xin ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng nhé. 

     Như vậy mẹ đã có biết kinh nghiệm chọn thuốc bổ não cho phụ nữ sau sinh. Mẹ hãy áp dụng các phương pháp của thiện trí nhớ khác trước khi dùng thuốc. Nếu việc này không mang lại hiệu quả thì nên tìm đến dược sĩ/bác sĩ để được tư vấn. Chúc mẹ luôn khoẻ mạnh và vui trên hành trình làm mẹ của mình.